Chùm ảnh: Bánh xèo 'bao rau' tuyệt ngon ở Thủ Đức
Thiếu rau cải tươi non, bánh xèo như "cá mắc cạn"
Mặc dù được chiên bằng bếp ga, còn bột - thợ cũng phối trộn từ các loại bột làm sẵn bày bán phổ biến trên thị trường, nhưng hương vị bánh vẫn giữ được độ ngọt thơm đặc trưng lẫn hậu vị beo béo vừa phải, không khác biệt mấy so với bánh được “đổ” (đúc) bằng lửa củi ở quê. Công suất: 150 - 200 cái, mỗi tối, từ khoảng 15h30 - 21h. Những ngày cuối tuần hoặc lễ, độ 18h30 - 19h đã hết sạch. Tuy vậy, chủ quán vẫn không bán thêm. “Ăn bánh xèo cỡ lưng lửng bụng là ngon nhất. Vậy mới thòm thèm, nhớ lâu!”, anh Nguyễn Văn Hùng, chủ quán chia sẻ.
Có gần chục loại rau ăn kèm: cải bẹ xanh, xà-lách, lá lốt...
Hết xin thêm, không tính tiền.
“Uống” ngập nước mắm, mới đúng điệu ăn bánh xèo kiểu Nam bộ!
Bốc bánh còn nóng hổi - sướng như yêu lần đầu!
Canh lửa vừa và đều, cũng là bí quyết giúp chiếc bánh nở vành, giòn tan
Nguyên liệu làm nhưn bánh được tuyển lựa kỹ, sơ chế sạch sẽ
Khi bánh tỏa mùi thơm quen thuộc và quéo vành,
thợ phải nhanh tay “úp mặt”
Mua về hay ăn tại chỗ đều đồng giá 35.000 đồng/cái
46 Dân Chủ, phường Bình Thọ, quận Thủ ĐứcMở cửa: từ 3h30 chiều đến 9h tối
Giá bán: Bánh xèo (35.000đ/cái)
Tạ Tri
Ảnh: Anh Dũng